In trang
Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Q.Cẩm Lệ, TPĐN

Giới thiệu đôi nét về trường
Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013

       Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ tọa lạc trên khung viên 8.578 m2, với cơ ngơi khang trang, thoáng mát, phương tiện dạy và học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, cảnh quan sư phạm xanh-sạch-đẹp, gần gũi, với 10 phòng học, 1 phòng máy vi tính đạt chuẩn với 30 máy nối mạng, 4 phòng bộ môn (Sinh học - Hóa học - Vật lý - Tiếng Anh), 1 phòng thư viện, 1 nhà đa năng với diện tích 500m2 ... đáp ứng tốt cho các hoạt động dạy và học, thu hút hơn 600 học sinh theo học/16 lớp.

       Đến nay, nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, nhiệt tình trong công tác, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gồm 40 CB-GV-NV trong đó có 31 giáo viên trực tiếp đứng lớp, với trình độ đạt chuẩn là 100%, 80% trên chuẩn theo đào tạo. Trong 05 năm qua, trường đã được quận Cẩm Lệ công nhận xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Trường học an toàn, cơ quan văn hóa”; 03 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, năm học 2013-2014 trường đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT; năm học 2014-2015 trường được UBND TP tặng Bằng khen “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”, UBND quận Cẩm Lệ khen tặng Tập thể điển hình Tiên tiến “Đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước quận Cẩm Lệ giao đoạn 2010-2015”, Liên đội được công nhận “Liên đội xuất sắc nghìn việc tốt năm thứ 3”, Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2014, BCH Đảng bộ phường Hòa Phát khen tặng “Đã có thành tích tốt trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM năm 2011-2015, Số lượng giải HSG cấp TP: 17 giải ở tất cả các môn văn hóa và phong trào, tỉ lệ học sinh được lên lớp và công nhận TNTHCS:98,8%, tỉ lệ học sinh lớp 9 đỗ vào trường công lập lớp 10 năm học 2015-2016 đạt 85,0% (mặt bằng chung của quận là 82,8%).

      Những kết quả trên là tiền đề vững chắc để trường tiếp tục phấn đấu đạt chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng trường đạt chuẩn Quốc gia, tạo được niềm tin cho các cấp lãnh đạo cũng như nhân dân trong và ngoài địa phương.

      Xuất phát từ tình hình thực tế của trường, nhà trường luôn nêu cao khẩu hiệu: "Đào tạo nhân lực-Nâng cao dân trí-Phát triển nhân tài". Hằng năm, trường THCS Nguyễn Công Trứ luôn thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch dạy và học, phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp dạy học; xây dựng đội ngũ giáo viên đoàn kết, có ý thức trách nhiệm, đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, tác phong sư phạm mẫu mực, trình độ chuyên môn vững vàng để phục vụ tốt nhất cho phong trào Dạy tốt-Học tốt.

      Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và UBND phường Hòa Phát, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức trong và ngoài nhà trường như Công đoàn, Đội TNTPHCM, Đoàn TNCS HCM, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Đơn vị bộ đội kết nghĩa, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh học sinh để nhà trường hoàn thành tốt công tác giáo dục.

Phương châm của trường:

   "Xây dựng môi trường học tập thân thiện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, tạo mọi điều kiện để học sinh phát triển toàn diện".