Năm học 2018 - 2019

Đăng nhập

Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Hội chữ thập đỏ

Cập nhật lúc : 07:17 06/02/2015  

Rộn ràng ngày Chủ nhật đỏ

(Chinhphu.vn) – Dự kiến, sẽ có khoảng 5.000 đơn vị máu được hiến tặng trong 12 đợt hiến máu tình nguyện trước Tết, tạo thành ngân hàng máu dự phòng, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị trong dịp xuân Ất Mùi.


 

Nối tiếp thành công của phong trào trong những năm qua, sáng 2/1 tại khuôn viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố, báo Tiền Phong tiếp tục tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Ngày Chủ nhật đỏ” lần thứ VII – năm 2015.

Tại sân trường, hơn 1.000 bạn trẻ là sinh viên, học sinh, cán bộ chiến sĩ … đã xếp thành hàng dài chờ đến lượt hiến máu. 

Dự kiến sẽ có trên 800 đơn vị máu góp phần đảm bảo nguồn máu cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán. Đồng thời, tiếp tục tạo sự kiện truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của mọi người đối với phong trào hiến máu tình nguyện.

Trên 1.000 bạn trẻ đã xếp hàng đợi đến lượt hiến máu. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

 

Được biết, nhu cầu máu phục vụ cấp cứu cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng là khá lớn, từ 100-150 đơn vị/ngày. Nhu cầu này được dự báo sẽ tăng cao hơn trong dịp cận Tết và trong Tết.

Trước đó, vào ngày 29/1, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) cũng đã tổ chức phong trào Xuân yêu thương – Chia sẻ giọt hồng, thu được 630 đơn vị máu đạt chuẩn.

Trong 2 ngày 5/2 và 28/2, Hội Chữ thập đỏ Thành phố sẽ tổ chức Ngày hội hiến máu “Xuân yêu thương- Chia sẻ giọt hồng” tại Ký túc xá DMC và tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bên cạnh 12 đợt hiến máu tình nguyện trong dịp này, các đội, nhóm, CLB Ngân hàng máu sống của Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố và các trường cũng đã lập danh sách với hàng trăm tình nguyện viên hiến máu dự bị, đặc biệt là tình nguyện viên có nhóm máu hiếm tham gia hiến máu đột xuất khi bệnh nhân cần.

Số lượt xem : 475

Chưa có bình luận nào cho bài viết này