Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Cập nhật lúc : 08:11 15/05/2018

TRƯỜNG THCS NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, chiều ngày 21/4 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ, hòa chung với không khí sôi nổi trong ngày đọc sách của toàn quận nói chung, trường THCS Nguyễn Công Trứ nói riêng tổ chức chủ đề “Ngày hội đọc sách”, thư viện trường đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Thi thiết kế trang bìa sách, thi ghép trang bìa sách và thuyết trình sách, tìm hiểu kiến thức về sách…Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện “khu vườn tri thức” phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.

Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.